Tạp Chí NGÔN NGỮ Số 13 (sẽ phát hành vào 1/5/2021) & 4 Giải thưởng Văn Học

THÔNG BÁO

Bìa tạm thời của tạp chí Ngôn Ngữ số 13*

Như nhà thơ Luân Hoán đã viết trong Thư Tòa Soạn tạp chí NGÔN NGỮ số 12, phát hành vào 1/3/2021 (xin đọc dưới thông báo này), chúng tôi sẽ có 4 giải thưởng nho nhỏ cho các bạn thơ, văn không phân biệt tuổi tác nhưng chưa có tác phẩm phát hành: Chúng tôi sẽ chọn 2 bài thơ xuất sắc nhất (1 cho tác giả trong nước và 1 cho tác giả tại hải ngoại), và 2 bài văn xuất sắc nhất (1 cho tác giả trong nước và 1 cho tác giả tại hải ngoại), tổng cộng có 4 tác giả sẽ được nhà xuất bản Nhân Ảnh giúp việc in tác phẩm mới (bao gồm dàn trang, làm bìa, phát hành qua Amazon và in tặng mỗi tác giả 25 cuốn).

Bài vở (với đề tài tự do) xin gởi về 1 trong 2 emails dưới đây, trễ nhất vào 31 tháng 3 năm 2021:
Song Thao: tatrungson@hotmail.com
Luân Hoán: lebao_hoang@yahoo.com

Chúng tôi cũng mong các bạn thơ, văn thường đóng góp bài cho Ngôn Ngữ hãy gởi bài sớm cho chúng tôi như thường lệ. Thành thật cám ơn. Mong được nhiều bạn trẻ hưởng ứng.

Tạp Chí NGÔN NGỮ
Ban biên tập: Luân Hoán, Song Thao, Nguyễn Vy Khanh, Hồ Đình Nghiêm
Dò bản thảo: Trần Thị Nguyệt Mai
Bìa: Uyên Nguyên Trần Triết
Dàn Trang: Nguyễn Thành
Trị sự: Lê Hân

* Ghi chú: Danh sách tác giả góp bài chỉ là tạm thời, không phải final & ngày phát hành sẽ được chỉnh sửa

*

THƯ TÒA SOẠN
(NGÔN NGỮ SỐ 12)

Ngôn Ngữ 12 có mặt sau Tết Tân Sửu không lâu. Thời gian các tác giả sáng tác cũng như chúng tôi nhận bài, còn nằm trong hơi thở Xuân nhật, nên một số bài còn mang nội dung này.

Nếu tính về lượng, phần thi ca luôn luôn dồi dào, áp đảo những thể loại khác. Cụ thể số 12, có 31 tác giả văn xuôi, và 52 nhà thơ. Báo giấy khó tiêu thụ, sinh ra quý hiếm. Nhờ đó khá nhiều tác giả vui vẻ góp tay. Mỗi kỳ báo tùy nghi số trang, nhưng thường giới hạn ở mức hơn ba trăm trang. Ngoài việc chọn bài tương đối đồng đều, chúng tôi còn muốn mỗi kỳ có số lượng tác giả đông vui. Chính vì thế, phần thơ chúng tôi thường chọn những bài không quá dài, và mỗi tác giả chỉ một bài duy nhất, mong quý bạn thơ thông cảm.

Số 13 sắp tới, chúng tôi sẽ giới thiệu những bạn vừa bắt tay vào nghề trong những năm gần đây, thuộc cả hai bộ môn thơ và văn. Thường được gọi là “Những Người Viết Trẻ”. Hy vọng tất cả quý bạn trong ngoài Việt Nam hào hứng tham gia.

Theo thực hiện quen thuộc, mỗi tác giả sẽ cho chúng tôi ảnh căn cước (không dùng ảnh cảnh nhiều hơn người), vài dòng về mình tùy nghi, nhưng ghi rõ thời gian bắt đầu sinh hoạt, cũng như những gì đã thành tựu, cụ thể như tác phẩm đã in, nếu có. Kèm theo sáng tác ưng ý của mình, không cần chọn bài mới nhất. Ngôn Ngữ cũng chấp nhận bài đã phổ biến trước đây của bạn trong số đặc biệt này. Một lần nữa, nhắc quý bạn vui vẻ hưởng ứng.

Song song với số giới thiệu đặc biệt này, nhà thơ Lê Hân, hiện quản lý nhà xuất bản Nhân Ảnh, dự định nhờ ban chủ trương Ngôn Ngữ chọn những tác giả xuất sắc, để giúp cơ hội cho bạn đó được in và phát hành tác phẩm tại Hoa Kỳ cũng như Việt Nam.

Rõ hơn, Nhân Ảnh sẽ chọn in 4 tác phẩm. 2 hải ngoại và 2 trong nước cho thơ và văn. Mỗi tác giả sẽ được in miễn phí 25 cuốn đầu tiên cộng với chi phí để giới thiệu trên Amazon, cùng với các chi phí layout thực hiện bìa và ruột. Đây là thí nghiệm đầu tiên hy vọng sẽ thực hiện được.

Sau hết anh em chủ trương chúng tôi vui gởi đến quý bạn đọc, bạn viết, lời cảm ơn và lời chúc an bình cho mỗi ngày.

Thân tình,
Luân Hoán

Advertisement