CD Vọng Ngày Xanh & Thu Vàng

Nguyệt Mai vừa nhận được:

CD Vọng Ngày Xanh

tiếng hát Thu Vàng


gồm 10 ca khúc:
1. Tiếng Thời Gian – Lâm Tuyền, Dạ Chung
2. Phố Mưa (Bien fair pour moi) – Nhạc: René Denoncin – Lời Pháp: Pierre Delanoë – Lời Việt: Nguyễn Đình Toàn
3. Kiếp sau – Cung Trầm Tưởng – Phạm Duy
4. Huyền – Thanh Trang
5. Vọng Ngày Xanh – Khánh Băng
6. Tìm Đâu – Nguyễn Hiền
7. Lệ Đá Xanh – Ý thơ: Thanh Tâm Tuyền, Nhạc: Cung Tiến
8. Nhặt Cánh Sao Rơi – Vũ Thành
9. Ngõ Vàng Quỳ – Đỗ Thất Kinh
10. Áng Mây Chiều – Dương Thiệu Tước

Chân thành cám ơn chị Thu và trân trọng giới thiệu cùng tất cả các bạn.

Các bạn có thể mua CD này bằng cách liên lạc trực tiếp với Thu ở địa chỉ email:
nguyenthuvang@gmail.com

*

giọng hát Thu Vàng, … người thưởng ngoạn nhận thấy thấp thoáng kết tinh giữa 3 tiếng hát sang cả hàng đầu của một miền Nam tự do hôm xưa: Quỳnh Giao, Mai Hương và Thái Thanh. Có những lúc tình tự lai láng dạt dào của Quỳnh Giao thời xuân trẻ; có nhiều lúc vững chãi, nhẹ nhàng sang cả như Mai Hương; lại lẩn khuất cái kỹ thuật cắn câu nhả chữ, hơi thở nồng nàn, uốn lượn, tràn trề nhựa sống của Thái Thanh, vào cái thời ngọt ngào sung mãn nhất trong khoảng thập niên 60 (không phải sau này).

Hôm nay, tiếng hát Hà Thanh, Quỳnh Giao vừa nhạt nhòa vào thiên cổ, Mai Hương dường sầu muộn, không còn hát nữa, và Thái Thanh, đang quên quên nhớ nhớ, ở vào cái tuổi 80, quá “cổ lai hy” rồi, dù tiếng hát hôm xưa có là tiếng hát vượt thời gian, nhưng con người không sao vượt được cái hữu hạn sinh lão bịnh tử vây hãm kiếp người.

Nhưng điều hạnh hữu hôm nay, lại xuất hiện một tiếng hát Thu Vàng, tiếp nối được các đàn chị kể trên. Lắng nghe, ta sẽ thấy, 90 phần trăm nghệ thuật của Mai Hương, Quỳnh Giao và Thái Thanh như đang ẩn hiện. Một tài hoa kết tinh tự nhiên có một không hai, đến lạ kỳ. Như thu nhiếp cái chung để làm nên cái riêng, làm nên tiếng hát đặc thù cho chính mình.

Bằng cái tình liên tài, quý mến tài hoa trong một giọng hát, và trên hết, trân trọng với một nhân cách can đảm, dám chọn lựa để đến với nghệ thuật đúng nghĩa của nghệ thuật, Chúng tôi trang trọng giới thiệu tiếng hát Thu Vàng. (hết trích)

Nhạc sĩ Hoàng Quốc Bảo

Nguồn

Advertisements