Cậu bé 10 tuổi ở Anh kiếm 49 tỉ nhờ vẽ tranh

(Dân trí) – Cậu bé Kieron Williamson hiện đang được ví như “Monet nhí” của nền hội họa Anh. Mới 10 tuổi nhưng tổng số tiền mà cậu bé kiếm được qua việc bán tranh đã lên tới 1,5 triệu bảng (tương đương gần 49 tỉ VND).

Đợt bán tranh gần đây nhất của cậu diễn ra thành công tới mức chỉ trong vòng 20 phút, tất cả 23 bức tranh đã được bán hết, thu về 250.000 bảng (tương đương hơn 8 tỉ VND).

Cậu bé 10 tuổi Kieron Williamson được người dân Anh trìu mến so sánh với danh họa Claude Monet của Pháp, một họa sĩ nổi tiếng ở dòng tranh phong cảnh. Bản thân Kieron cũng chỉ thích vẽ tranh phong cảnh nên cậu thường được ví như “Monet nhí”.

Kieron bắt đầu được giới hội họa biết tới kể từ khi cậu bé cầm cọ cách đây 5 năm, nhân dịp gia đình có một chuyến đi chơi xa. Kể từ đó tới nay, mỗi khi gia đình đi chơi ở đâu, Kieron đều được tạo cảm hứng để vẽ tranh.

KW1

Cậu bé 10 tuổi ở Anh kiếm được 49 tỉ nhờ vẽ tranh
Cậu bé Kieron Williamson đứng bên cạnh cha mẹ. Cho tới lúc này, cậu đã kiếm được 1,5 triệu bảng nhờ vẽ tranh.

KW2

Kieron đã khiến giới hội họa bất ngờ trước khả năng vẽ tranh phong cảnh của cậu. Những màu sắc mà một cậu bé 10 tuổi tạo ra khiến mọi người phải kinh ngạc.

KW3

Kieron được coi là một thần đồng hội họa. Danh tiếng của cậu bé giờ đây đã vượt ra ngoài biên giới nước Anh.

Hiện giờ giá bán tranh của Kieron giao động từ khoảng 2.500 bảng Anh đối với một bức tranh màu nước cỡ nhỏ cho tới 30.000 bảng Anh cho một bức tranh cỡ lớn.

Với số tiền kiếm được, Kieron đã mua được cho cha mẹ một ngôi nhà mới và đầu tư tích trữ tài sản bằng cách mua tranh của những họa sĩ tên tuổi.

Cha của cậu bé vốn là một chuyên gia mua bán tranh, ông chia sẻ rằng: “Những người trong nghề đều nghi ngờ liệu giá trị của những bức tranh mà Kieron thực hiện có tiếp tục tăng lên. Quả thực những tác phẩm mà cháu thực hiện đã tạo thành một hiện tượng kỳ lạ. Chúng tôi không đặt ra bất cứ áp lực nào cho cháu, cháu chỉ vẽ những gì cháu thích”.

KW4

Những tác phẩm của Kieron giờ đây được các triển lãm mời gọi tham dự. Nhờ đó, giá trị tranh của cậu bé cũng tăng lên.

KW5

Được so sánh với danh họa Monet, những tác phẩm của Kieron được bán rất nhanh chóng tại các buổi đấu giá.

KW6

Kieron đã dùng số tiền kiếm được để mua một ngôi nhà mới và dự định sẽ biến nó trở thành một triển lãm tranh tại gia.

Tài năng của Kieron được những người trong nghề nhận định là đang tiếp tục phát triển, ngày càng trở nên ấn tượng hơn. Kể từ năm học tới, Kieron sẽ học tập ở nhà cùng với giáo viên riêng để có thể tập trung hơn vào việc vẽ tranh.

Trước khi đến với hội họa đích thực, cậu bé thường vẽ những con khủng long đủ màu. Giờ đây, với số lượng tranh sáng tác ngày càng lớn, cha của Kieron dự định sẽ thành lập một triển lãm riêng cho con trai vào tháng 9 này.

Hiện tại Kieron cũng phải nộp thuế như bất cứ người trưởng thành nào, thậm chí hóa đơn thuế của cậu còn lớn hơn nhiều người khác.

KW7

Khi không vẽ tranh, Kieron cũng rất thích chơi thể thao, cậu bé khỏe mạnh và vui tươi, đúng với lứa tuổi của mình.

KW8

Kieron bắt đầu cầm cọ vẽ tranh từ năm 5 tuổi.
Những bức tranh của Kieron được người mua từ khắp nơi trên thế giới biết đến. Hiện giờ đã có những khách hàng từ Canada, Mỹ, Nhật Bản và nhiều nước Châu Âu khác tìm tới với cậu.

KW9

Trong tuần này Kieron đã hoàn tất chương trình tiểu học, kể từ năm sau, cậu sẽ học ở nhà cùng với gia sư.

KW10

Các tác phẩm của Kieron chủ yếu đều là tranh phong cảnh màu dầu và màu nước.
Hiệp hội Họa sĩ Hoàng gia Anh từng khen ngợi Kieron và gọi cậu là “tương lai của nền mỹ thuật nước nhà”.

KW11

Đối với triển lãm cá nhân sắp được mở cửa vào tháng 9, Kieron hy vọng cậu sẽ mua được nhiều tranh của những họa sĩ nổi tiếng để đem về trưng bày trong gallery của riêng mình.

KW14

Một trong những bức tranh đầu tay của Kieron xuất hiện trên thị trường mỹ thuật.

KW15

Mọi phong cảnh từ thành thị cho tới nông thôn đều truyền cảm hứng cho cậu bé.

KW16

Các chuyên gia đều nhận định rằng nét vẽ của Kieron ngày càng tự tin.

Hiện tại, mẹ của Kieron đang viết một cuốn sách về con trai mình có tên “Kieron Williamson bước ra ánh sáng – Câu chuyện đáng kinh ngạc về một thần đồng hội họa”.

Kieron là một cậu bé thông minh, vì vậy, cha mẹ cậu hy vọng con trai có thể đẩy nhanh quá trình học tập và sẽ tốt nghiệp trung học vào năm 13-14 tuổi. Bình thường ở Anh, học sinh thi tốt nghiệp trung học năm 16 tuổi.

KW17

Có những giai đoạn, cậu vẽ liên tục hàng tháng trời nhưng sau đó, Kieron sẽ nghỉ ngơi vào tuần.

KW18

Hiện tại, tên tuổi cậu bé đã được nhiều nhà sưu tầm mỹ thuật trên khắp thế giới biết đến.

Pi Uy
Theo Dailymail

Nguồn: http://dantri.com.vn/van-hoa/cau-be-10-tuoi-o-anh-kiem-49-ti-nho-ve-tranh-756660.htm

Advertisement